แนะนำ วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต
แนะนำ วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร
เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต โดยห้องพักใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต
วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร
เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต : COLLEGE
OF AGRICULTURAL INNOVATION BIOTECHNOLOGY AND FOOD
คณะนวัตกรรมเกษตร : FACULTY OF AGRICULTURAL
INNOVATION
หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขานวัตกรรมเกษตร
นวัตกรรมเกษตร คือ การบูรณาการเทคโนโลยีสารสนเทศ
เทคโนโลยีชีวภาพ และเทคโนโลยีการเกษตรที่ทันสมัยต่างๆ เข้ากับเกษตรกรรมแบบดั้งเดิม
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเพาะปลูก เพิ่มผลผลิต และเพิ่มคุณภาพของผลิตผล
โดยใช้ข้อมูลของต้นพืช สภาพแวดล้อมของฟาร์ม และฐานข้อมูลด้านการเกษตร
ที่เชื่อมโยงถึงกันเป็นเครือข่าย
มาประมวลผลด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยการตัดสินใจปรับปัจจัยการผลิตและการดูแลรักษาต้นพืชอย่างพอเหมาะ
รวมถึงการจัดการผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อคงคุณภาพเอาไว้ให้นานที่สุด
ความสำคัญ
ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตผลิตผลเกษตรที่สำคัญของโลก
แต่ด้วยเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมที่ให้ผลผลิตต่ำ
ทำให้เกษตรกรของไทยยังคงมีสภาพความเป็นอยู่ที่ยากจน
ขณะเดียวกันจำนวนประชากรที่สูงขึ้น ชุมชนเมืองที่ขยายตัว พื้นที่เพาะปลูกที่ลดลง
สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงจากปัญหาโลกร้อน
รวมทั้งความต้องการผลิตผลเกษตรเพื่อแปลงเป็นพลังงานที่สูงขึ้น
ทำให้เกษตรกรรมแบบดั้งเดิมยิ่งไม่สามารถให้ผลผลิตเพียงพอต่อความต้องการได้
และความพยายามในการเพิ่มผลผลิตด้วยวิธีเดิมๆ กลับทำให้เกิดผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติ
สิ่งแวดล้อม และระบบนิเวศ จากการใช้ปัจจัยการผลิตอย่างฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็น
นอกจากนี้ผลิตผลเกษตรจำนวนมากยังคงสูญเสียไปตั้งแต่เก็บเกี่ยวตลอดเส้นทางไปสู่ผู้บริโภคหรือสู่กระบวนการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ
จากการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวที่ไม่ดีพอ
นวัตกรรมเกษตรจึงเป็นศาสตร์ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว
ด้วยเทคโนโลยีการเกษตรที่ทันสมัย เกษตรกรรมแบบแม่นยำสูงหรือฟาร์มอัจฉริยะ
เกษตรกรรมในเมือง และเกษตรกรรมแบบยั่งยืน รวมไปถึงการจัดการผลิตผลเกษตรแบบครบวงจร
นวัตกรรมเกษตรจึงเป็นเกษตรกรรมยุคใหม่ที่จะมีบทบาทมากขึ้นและถือว่าเป็นเกษตรกรรมของอนาคตอย่างแท้จริง
นวัตกรรมเกษตรจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาของเกษตรกรไทยให้มีความเป็นอยู่ทีดีขึ้น
และจะส่งเสริมให้ประเทศไทยยังคงเป็นฐานการผลิตสำคัญของผลิตผลเกษตรของโลกต่อไป
หลักสูตร
ระบบการศึกษา: ทวิภาค (2 ภาคการศึกษาต่อปี)
ระยะเวลาการศึกษา: 4 ปี
จำนวนหน่วยกิตรวม: 129 หน่วยกิต
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร: ประมาณ 362,050
บาท
จุดเด่น
-
เป็นหลักสูตรแรกและหลักสูตรเดียวในประเทศที่เน้นด้านนวัตกรรมเกษตร
โดยเฉพาะเรื่องการเกษตรแบบแม่นยำสูงหรือฟาร์มอัจฉริยะ
-
มีแปลงปลูกและโรงเรือนที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ตรวจวัด
ระบบสื่อสารและโครงข่ายข้อมูล ระบบสารสนเทศและประมวลผล ที่ทันสมัยครบวงจร
ที่จำลองมาจากฟาร์มอัจฉริยะจริง
เพื่อเรียนรู้และฝึกทักษะการทำเกษตรกรรมแบบแม่นยำสูง
-
มีเรือนกระจก (greenhouse)
เรือนเพาะชำ (nursery) โรงเรือนปลูกพืชแบบไม่ใช้ดิน
และอาคารปลูกพืชในแนวตั้ง (vertical farming) เพื่อเรียนรู้การทำเกษตรกรรมในอนาคต
-
เป็นศูนย์กลางบูรณาการนวัตกรรมด้านการเกษตรแห่งแรกของประเทศ
โดยความร่วมมือกับหน่วยงานที่คิดค้น พัฒนาและวิจัย เทคโนโลยีดังกล่าว
เพื่อนำมาใช้งานในสภาพฟาร์มจริง เช่น
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC)
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหิดล เชียงใหม่ และลาดกระบัง
-
เป็นต้นแบบฟาร์มอัจฉริยะให้เกษตรกรทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน
แนวทางการประกอบอาชีพ
-
เกษตรกรอัจฉริยะ (smart
farmer) ในธุรกิจฟาร์มเกษตร ทำหน้าที่ควบคุมดูแลการปลูกพืช
โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและเทคโนโลยีการเกษตรสมัยใหม่เป็นเครื่องมือ
-
ผู้จัดการฟาร์มอัจฉริยะ (smart
farm manager) ในธุรกิจฟาร์มเกษตร
ทำหน้าที่วางแผนและควบคุมดูแลการปลูกพืชและการใช้ทรัพยากรต่างๆ
ในฟาร์มเกษตรอัจฉริยะหรือฟาร์มเกษตรที่ทันสมัยแบบต่างๆ
-
นักวิชาการหรือที่ปรึกษาฟาร์มเกษตรอัจฉริยะ
(smart farm advisor) ในบริษัทธุรกิจเกษตรหรือธุรกิจฟาร์มเกษตร
ทำหน้าที่ออกแบบ เลือกอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสม
และดำเนินการสร้างฟาร์มเกษตรอัจฉริยะและฟาร์มเกษตรที่ทันสมัยแบบต่างๆ
-
นักวิชาการด้านการจัดการผลิตผลเกษตร
ในบริษัทธุรกิจเกษตร ทำหน้าที่วางแผนและควบคุมดูแล การบรรจุหีบห่อ เก็บรักษา ขนส่ง
ซื้อขาย หรือนำเข้าส่งออก ผลิตผลเกษตร
-
ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ในบริษัทธุรกิจการบริการทางการเกษตร
-
เจ้าของธุรกิจฟาร์มเกษตรหรือบริษัทธุรกิจเกษตรทุกประเภท
-
นักวิชาการในหน่วยราชการ เช่น
กรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร ฯลฯ
-
นักวิจัยในหน่วยวิจัย เช่น วว. NECTEC
ฯลฯ
คณะเทคโนโลยีชีวภาพ: FACULTY
OF BIOTECHNOLOGY
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต
สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ
เทคโนโลยีชีวภาพ
คือ ศาสตร์ในเชิงชีววิทยาประยุกต์ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคนิคและกระบวนการต่างๆ
เพื่อนำสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ตั้งแต่พืช สัตว์ และจุลินทรีย์
ชิ้นส่วนของสิ่งมีชีวิตทั้งดีเอ็นเอ เซลล์ เนื้อเยื่อ อวัยวะของพืชหรือสัตว์
ตลอดจนผลิตผลของสิ่งมีชีวิต มาใช้ในการสร้างหรือปรับปรุงผลิตภัณฑ์ต่างๆ
ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์เฉพาะด้านทั้งต่อมนุษย์ สิ่งมีชีวิตอื่นๆ ตลอดจนสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของโลกตามที่มนุษย์ต้องการ
ความสำคัญ
ประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรมที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย
อุตสาหกรรมเกษตรทั้งอาหารและที่ไม่ใช่อาหารซึ่งใช้ผลิตผลเกษตรเป็นวัตถุดิบ
จึงเป็นอุตสาหกรรมพื้นฐานที่มั่นคงและมีเสถียรภาพ
ดังนั้นการพัฒนาด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรจึงเป็นหนทางสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพและเพิ่มโอกาสการแข่งขันของประเทศไทยกับนานาประเทศทั่วโลกได้
เทคโนโลยีชีวภาพซึ่งเป็นการบูรณาการความรู้ชีววิทยาดั้งเดิมเข้ากับความรู้ด้านอื่นทั้งฟิสิกส์และเคมี
วิศวกรรมและเทคโนโลยี เภสัชศาสตร์และแพทยศาสตร์
จนได้เทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัยขึ้นจำนวนมากและสามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลายทั้งด้านการเกษตร
อาหาร วัสดุพลังงาน สิ่งแวดล้อม และสุขภาพ
จึงเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาด้านเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรของประเทศ
ให้เข้ากันกับแนวโน้มของโลกยุคปัจจุบันและอนาคต
โดยมีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ให้ผลผลิตสูงขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำลง
มีความปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์มากขึ้น
และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น การศึกษา ค้นคว้า วิจัย
และกิจกรรมทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชีวภาพ ทั้งในภาคธุรกิจ ภาคการศึกษา
และภาคราชการ จึงเป็นแหล่งกำเนิดและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ
ที่จะป้อนให้กับภาคเกษตรกรรมซึ่งเป็นต้นทางของผลิตผลเกษตรและภาคอุตสาหกรรมซึ่งเป็นปลายทางของผลิตผลเกษตร
เพื่อนำไปใช้และก่อให้เกิดการพัฒนาไปพร้อมกันทั้งระบบในที่สุด
หลักสูตร
ระบบการศึกษา: ทวิภาค (2 ภาคการศึกษาต่อปี)
ระยะเวลาการศึกษา: 4
ปี
จำนวนหน่วยกิตรวม: 134
หน่วยกิต
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร: ประมาณ 387,750
บาท
จุดเด่น
-
เน้นฝึกปฏิบัติการและดูงานภาคสนามในสถานที่จริง
นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน
-
มีห้องปฏิบัติการด้านจุลชีววิทยา พันธุวิศวกรรม
เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช พลังงานชีวภาพ วัสดุชีวภาพ และการจัดการของเสีย
รวมทั้งมีโรงงานต้นแบบที่จำลองจากโรงงานอุตสาหกรรมจริงที่ใช้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มหมัก
เพื่อลงมือฝึกปฏิบัติจริงด้วยตนเอง
-
ส่งเสริมให้ค้นคว้าวิจัยด้วยตนเองด้วยวิธีการสอนแบบ Problem
base และ Research
base
-
เปิดโอกาสให้ฝึกงานระยะสั้นในต่างประเทศ โดยความร่วมมือกับสถาบันต่างๆ
เช่น Harbin Institute of Technology (HIT) ประเทศจีน
ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านพันธุวิศวกรรม National Pingtung University of Science
and Technology (NPUST) ประเทศไต้หวัน
ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านเทคโนโลยีการเกษตร
แนวทางการประกอบอาชีพ
1. นักเทคโนโลยีชีวภาพ
ในโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพทุกแห่ง
ทั้งที่เป็นอาหารและไม่ใช่อาหาร โดยทำหน้าที่ฝ่ายผลิต หรือฝ่ายควบคุม/ประกันคุณภาพ
หรือฝ่ายวิจัยและพัฒนา เช่น
-
อาหารหมัก เช่น โยเกิร์ต ชีส กิมจิ ผักดอง ผลไม้ดอง วุ้นมะพร้าว
-
เครื่องดื่มหมัก เช่น นมเปรี้ยว น้ำส้มสายชูหมัก ไวน์ เบียร์ สาโท ฯลฯ
-
เครื่องปรุงรสหมัก เช่น ซีอิ๊ว เต้าเจี้ยว เต้าหู้ยี้ น้ำปลา ผงชูรส
ฯลฯ
-
ส่วนผสมที่ใช้ผลิตอาหาร เช่น หัวเชื้อจุลินทรีย์ เอนไซม์ กรดอินทรีย์
ฯลฯ
-
สารสกัด/สารออกฤทธิ์ชีวภาพ ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์สุขภาพ เช่น
สารต้านอนุมูลอิสระ ไฟโตสเตอรอล พรีไบโอติก เบต้าแคโรทีน สารสกัดจากพืช ฯลฯ
-
พลังงานชีวภาพ เช่น ไบโอเอทานอล ไบโอดีเซล ก๊าซชีวภาพ น้ำมันสาหร่าย
ฯลฯ
-
วัสดุชีวภาพ เช่น กระดาษ พลาสติกย่อยสลายได้ ไบโอพลาสติก
-
ยา ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ
2. นักเทคโนโลยีชีวภาพ
ในธุรกิจเกษตร เช่น การผลิตเมล็ดพันธุ์พืช การปรับปรุงพันธุ์พืช
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช ฯลฯ
3. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม
ในโรงงานอุตสาหกรรมทุกแห่ง โดยทำหน้าที่ดูแลการตรวจวิเคราะห์ บำบัด กำจัด
และจัดการของเสีย/น้ำเสีย
4. เจ้าหน้าที่ในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชีวภาพ
เช่น
-
การบำบัดของเสีย บำบัดมลพิษ ใช้ประโยชน์จากของเสีย ด้วยวิธีชีวภาพ
-
การตรวจวิเคราะห์ขั้นสูงที่ใช้เทคนิคทางดีเอ็นเอ เอนไซม์ หรือแอนติบอดี้
-
การผลิต/ขายอุปกรณ์หรือชุดตรวจวิเคราะห์ทางชีวภาพ
-
การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีหรือผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพ
5. นักวิจัย
นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรืออาจารย์ ในหน่วยราชการ/รัฐวิสาหกิจ เช่น
ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
(วว.) กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ปตท. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ
มหาวิทยาลัยต่างๆ
6. ผู้ประกอบการธุรกิจส่วนตัว
คณะเทคโนโลยีอาหาร: FACULTY
OF FOOD TECHNOLOGY
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต
สาขาเทคโนโลยีอาหาร
เทคโนโลยีอาหาร
หรือวิทยาศาสตร์การอาหาร คือ ศาสตร์ที่นำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและกายภาพ
(ชีววิทยา เคมี ฟิสิกส์) และวิศวกรรมศาสตร์ (เทคโนโลยีการผลิต) มาเป็นพื้นฐาน
เพื่อศึกษาธรรมชาติของอาหาร เช่น โครงสร้างภายใน สารที่มีคุณค่า การเน่าเสีย
และเพื่อใช้ประโยชน์โดยเฉพาะการถนอมและแปรรูปอาหารในระดับอุตสาหกรรม
เทคโนโลยีอาหารไม่ใช่คหกรรมศาสตร์
นักเทคโนโลยีอาหารไม่ใช่พ่อครัวแต่เป็นนักวิทยาศาสตร์
หลักสูตร
ระบบการศึกษา: ทวิภาค (2 ภาคการศึกษาต่อปี)
ระยะเวลาการศึกษา: 4
ปี
จำนวนหน่วยกิตรวม: 134
หน่วยกิต
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร: ประมาณ 393,750
บาท
จุดเด่น
-
มีโรงงานต้นแบบ ที่ย่อส่วนจากโรงงานอุตสาหกรรมอาหารหลายๆ
ประเภทมาไว้ในที่เดียวกัน
โดยมีการออกแบบอย่างถูกหลักสุขลักษณะและใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยไม่ต่างจากโรงงานผลิตอาหารจริง
รวมทั้งมีห้องปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร
เพื่อลงมือปฏิบัติในสภาพเหมือนจริง สร้างทักษะและความคุ้นเคย
ช่วยลดภาระผู้ประกอบการในการฝึกบัณฑิตที่จบให้ทำงานได้
และยังใช้ประกอบอาชีพอิสระหรือเปิดกิจการของตัวเองได้
-
ได้ฝึกงานหรือเข้าโครงการสหกิจศึกษาในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
เพื่อเรียนรู้และฝึกประสบการณ์การทำงานจริงจากภาคเอกชน
-
เปิดโอกาสให้ฝึกงานระยะสั้นในต่างประเทศ โดยความร่วมมือกับสถาบันต่างๆ
เช่น Toyo College of Food Technology ประเทศญี่ปุ่น National
Pingtung University of Science and Technology (NPUST) ประเทศไต้หวัน
-
เปิดโอกาสให้ทำวิจัยร่วมกับอาจารย์
เพื่อฝึกทักษะปฏิบัติและการรู้จักคิดแก้ปัญหา
-
เป็นหลักสูตรที่ผสมผสานความรู้ด้านเทคโนโลยีชีวภาพเข้ากับเทคโนโลยีอาหาร
โดยเฉพาะการใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์เพื่อแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารหมัก
ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย
แนวทางการประกอบอาชีพ
· นักวิทยาศาสตร์/เทคโนโลยีอาหารในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารทุกแห่ง
โดยทำหน้าที่ฝ่ายผลิต หรือฝ่ายควบคุม/ประกันคุณภาพ หรือฝ่ายวิจัยและพัฒนา
·
เจ้าหน้าที่ในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร เช่น
-
การแปรรูปสินค้าเกษตรเบื้องต้น
-
การผลิต/ขายส่วนประกอบหรือส่วนผสมในอาหาร
-
การผลิต/ขายบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร
-
การตรวจวิเคราะห์อาหาร
-
การตรวจรับรองระบบคุณภาพหรือความปลอดภัยของอาหาร
-
การผลิต/ขายเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ที่ใช้ผลิตอาหาร
-
การจัดเก็บและขนส่งสินค้าเกษตรและอาหาร
-
การนำเข้า/ส่งออกสินค้าเกษตรและอาหาร
-
การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
·
ข้าราชการในหน่วยงานรัฐ เช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
สำนักงาน สาธารณสุขจังหวัด กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กรมอนามัย
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) กรมวิชาการเกษตร กรมปศุสัตว์
กรมประมง สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) สถาบันอาหาร
กรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นต้น
·
อาจารย์หรือนักวิจัยในมหาวิทยาลัย สถานศึกษา หรือหน่วยงานวิจัยต่างๆ
·
นักโภชนาการหรือเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลหรือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือการส่งเสริมและดูแลรักษาสุขภาพ
· ธุรกิจส่วนตัวที่เกี่ยวกับการแปรรูปอาหาร
มหาวิทยาลัยรังสิต ตั้งอยู่เลขที่
52/347 หมู่บ้านเมืองเอก
ถ.พหลโยธิน ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000 โดยจะมีห้องพักใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต
โรงแรมใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต
และห้างสรรพสินค้าเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่สนใจเข้าศึกษา
_____________________________________________________________________________________
สำหรับผู้ที่สนใจจองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
สามารถติดต่อได้ที่ 02-102-4532 หรือ 02-102-4533 หรือ 064-980-0523
Line : @tripletreeshotel
คลิกเพื่อแอดไลน์ : http://line.me/ti/p/~@tripletreeshotel
รับชมเว็บไซต์เพิ่มเติมที่ http://www.tripletreeshotel.com
Facebook :
https://www.facebook.com/tripletreeshotel/
คลิกเพื่อ Chat Inbox :
https://m.me/tripletreeshotel
instagram :
https://www.instagram.com/tripletreeshotel/
เส้นทางเดินทางมาที่พัก Triple Trees
Google map : https://goo.gl/FFyJ4W
ถนนไสวประชาราษฎร์ 35 ซอยร่วมสุข 9 ลาดสวาย ลำลูกกา ปทุมธานี
คีย์เวิร์ด: ห้องพักใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต, ห้องพักแถวมหาวิทยาลัยรังสิต, โรงแรมใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต, โรงแรมแถวมหาวิทยาลัยรังสิต, ที่พักใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต, ที่พักแถวมหาวิทยาลัยรังสิต, หอพักใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต, หอพักแถวมหาวิทยาลัยรังสิต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น